คลิกที่ปุ่ม โพสต์ใหม่ เพื่อเพิ่มข่าว ห้ามเพิ่มบริเวณนี้

งานเกษียณ มุฑิตาจิต ศูนย์โพนทอง - ห้วยบง

โพสต์15 ก.ย. 2560 02:26โดยโรงเรียนโพนทองพิทยา สพป.ชัยภูมิ 1   [ อัปเดต 15 ก.ย. 2560 02:35 ]

ด้วยศูนย์โพนทองห้วยบง ได้จัดงานมุฑิตาจิต ให้แก่ผู้เกษียณอายุราชการ ในวันที่  15 กันยายน 2560 ณ ศูนย์อาหาร โสเจ้ง ห้องประชุม ตะแบกนา เวลา 12 .00 น เป็นต้นไป โดยมีเครือข่ายศูนย์โพนทองห้วยบง ร่วมงานในครั้งนี้ 
โรงเรียนบ้านพัฒนาสามัคคี จัดนิทรรศการแสดงผลงานเศรษฐกิจพอเพียงในการเสวนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา

โพสต์6 ก.ย. 2560 01:08โดยโรงเรียนบ้านพัฒนาสามัคคี สพป.ชัยภูมิ 1

โรงเรียนบ้านพัฒนาสามัคคี ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานเศรษฐกิจพอเพียงในการเสวนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา ณ ห้องประชุมรวมใจครูชัยภูมิ  ในวันที่ 1 เดือน กันยายน พ.ศ. 2560 โดยมีนายธนชน มุทาพร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต  1 เป็นประธานในพิธี  และในการจัดนิทรรศการ ในการนี้โรงเรียนบ้านพัฒนาสามัคคี ซึ่งนำโดย นางสุนทรีย์  แสงหงษ์ คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ได้นำผลผลิตทางการเกษตรของโรงเรียน และได้นำบทเรียนที่นักเรียนช่วยกันถอดรหัสออกมาเป็น ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียกับการดำเนินชีวิต  ร่วมกับอีก 4 โรงเรียน  ได้แก่ โรงเรียนหนองขามทองงามวิทยา  โรงเรียนบ้านช่อระกา และโรงเรียนบ้านห้วยหว้าได้นำของดีแต่ละโรงเรียนมาโชว์ผลงาน

โรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา)ร่วมจัดนิทรรศการในการเสวนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียง

โพสต์2 ก.ย. 2560 08:45โดยโรงเรียนบ้านหนองขาม สพป.ชัยภูมิ 1   [ อัปเดต 2 ก.ย. 2560 08:49 ]

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 เดือนกันยายน พ.ศ. 2560  โรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา)ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานเศรษฐกิจพอเพียงในการเสวนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา ณ ห้องประชุมรวมใจครูชัยภูมิ  โดยมีนายธนชน มุทาพร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต  1 เป็นประธานในพิธี  และในการจัดนิทรรศการครั้งนี้นำโดยนางละมุล ตอพล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา) คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ในบู็ชนิทรรศการของโรงเรียนประกอบด้วยผลผลิตทางการเกษตร การถอดรหัส ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียกับการดำเนินชีวิต ของนักเรียน 
เกษตรทฎษฎีใหม่ ร่วมกับอีก 4 โรงเรียน  ได้แก่ โรงเรียนบ้านช่อระกา  โรงเรียนบ้านพัฒนาสามัคคี และโรงเรียนบ้านห้วยหว้าโรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา)รับการนิเทศการขับเคลื่อน "ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน"

โพสต์29 ส.ค. 2560 09:24โดยโรงเรียนบ้านหนองขาม สพป.ชัยภูมิ 1   [ อัปเดต 29 ส.ค. 2560 10:00 ]

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 โรงเรียนบ้าหนองขาม(ทองงามวิทยา) ได้รับการนิเทศการขับเคลื่อน"ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ย่ั่งยืน โดยท่านผู้อำนวยการใบบุญ บุญทน ผู้อำนวยการโรงเรียนสุนทรวัฒนา พร้อมด้วยศึกษานิเทศก์ธัญญาธรณ์ สวโรจน์เตโชกิจ ศึกษานิเทศก์สาวิกา จักรบุตร ให้คำชี้แนะ แนวทางการพัฒนาสถานศึกษาพอเพียงเป็นศูนย์การเรียนรู้
โรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา)จัดอบรมคุณธรรม จริยธรรม นำชีวิต

โพสต์25 ส.ค. 2560 23:30โดยโรงเรียนบ้านหนองขาม สพป.ชัยภูมิ 1

  โรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา) ร่วมกับโรงเรียนโนนสะอาด(ศิริคุณราษฎร์) โรงเรียนโนนพันชาติ และโรงเรียนบ้านลำชี จัดโครงการอบรมคุณธรรม จริยธรรม นำชีวิต ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม  พ.ศ. 2560 โดยมีผู้บริหาร คณะครูและ  บุคลากรทางการศึกษ  นักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 เข้าร่วม จำนวน 180 คน  ณ วัดณรเทพหนองขาม  อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ
โครงการ "อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต"

โพสต์17 ส.ค. 2560 20:07โดยโรงเรียนบ้านห้วยหว้า สพป.ชัยภูมิ 1

เมื่อวันพุธ ที่ 16 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา โรงเรียนบ้านห้วยหว้า(เมือง) โดยการนำของนายประสิทธิ์ ปักเขตานัง
ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู นักเรียน ผู้นำชุมชน และผู้ปกครอง ได้ต้อนรับ กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย นำโดย 
มร.ที มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้บริหารระดับสูงบริษัทในกลุ่มอีซูซุ  กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 5 (นครราชสีมา) พร้อมด้วยศิลปินดารา อาทิ บอย ปกรณ์ ,ใหญ่ – ฝันดี จรรยาธนากร และคณะสื่อมวลชน ร่วมพิธีส่งมอบอาคารระบบน้ำดื่มสะอาดในโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” แห่งที่ 26 ให้กับโรงเรียนบ้านห้วยหว้า  เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดในโรงเรียน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของชุมชนให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางกลุ่มอีซูซุ ยังสร้างสนามเด็กเล่นให้กับน้องๆอนุบาล และมอบทุนพัฒนาโรงเรียน อุปกรณ์กีฬาและอุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียนด้วย......โรงเรียนบ้านห้วยหว้าขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะดูแลรักษา และพัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่นักเรียนและชุมชนต่อไป

กิจกรรมผ้าป่าสามัคคี โรงเรียนบ้านห้วยหัน

โพสต์14 ส.ค. 2560 06:33โดยโรงเรียนบ้านห้วยหัน สพป.ชัยภูมิ 1   [ อัปเดต 14 ส.ค. 2560 21:37 ]

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2560 โรงเรียนบ้านห้วยหันได้จัดกิจกรรม ผ้าป่าศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านห้วยหัน
 และร่วมมุทิตาจิต ผอ.ไพบูลย์ สุภพล ที่จะเกษียณอายุราชการ
โดยการจัดผ้าป่าในครั้งนี้ทางโรงเรียนมีจุดประสงค์ที่จะนำมาซ่อมแซมอาคารเรียน สร้างห้องน้ำห้องส้วม และปรับปรุงสนามกีฬาฟุตบอล
ในกิจกรรมครั้งนี้ คณะครู คณะกรรมการสถานศึกษา ศิษย์เก่า และพ่อแม่พี่น้อง บ้านห้วยหัน-ไทรงาม
ได้ให้ความสำคัญและสนับสนุนกิจกรรมผ้าป่าของทางโรงเรียนจนกิจกรรมลุล่วงไปได้ด้วยดี 
สรุปยอดรวมผ้าป่าในครั้งนี้ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 338,177 บาท (ยังไม่หักค่าใช้จ่ายทั้งหมด)
ในโอกาสนี้ ผอ.ไพบูลย์ สุภพล  คณะครู และนักเรียน  โรงเรียนบ้านห้วยหัน ขอขอบพระคุณผู้มีจิตศรัทธาที่ช่วยกันสมทบทุนผ้าป่าในครั้งนี้
ไว้ ณ โอกาสนี้


ภาพโดย นายไพโรจน์ สุภพล

โรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา) จัดกิจกรรมขับเคลื่อนสถานศึกษาพอเพียงสู่ศูนย์การเรียนรู้

โพสต์12 ส.ค. 2560 20:44โดยโรงเรียนบ้านหนองขาม สพป.ชัยภูมิ 1

เมื่อวันที่่ 11 สิงหาคม 2560 โรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา) นำโดยนางละมุล ตอพล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา) คณะครูบุคลากร นักเรียน ได้จัดกิจกรรมขับเคลื่อนสถานศึกษาพอเพียงสู่ศูนย์การเรียนรู้  โดยคณะครู และนักเรียนได้บูรณาการฐานการเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง  11 ฐานที่มีในสถานศึกษา กับหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ทางสายกลาง 3 ห่วง 2 เงื่อนไข และ 4 มิติ ทั้งนี้เพื่อให้นักเรียนสามารถนำไปปรับใช้การกับการดำเนินชีวิตประจำวัน


โรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา)จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2560

โพสต์12 ส.ค. 2560 20:32โดยโรงเรียนบ้านหนองขาม สพป.ชัยภูมิ 1

โรงเรียนบ้านหนองขาม(ทองงามวิทยา)  โดยนางละมุล ตอพล ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและคณะกรรมการสถานศึกษา จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๐ ในวันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๐  โดยมีลำดับพิธีการ : ประธานในพิธีลงนามถวายพระพร   เปิดกรวยดอกไม้ วางพานพุ่มเงิน-พุ่มทอง  กล่าวอาเศียรวาท  คณะครู ผู้ปกครองนักเรียนและนักเรียนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  ต่อด้วยนักเรียนร้องเพลงประสานเสียงเพลง หนึ่งเดียวคือแม่ ค่าน้ำนม  ทั้งนี้เพื่อเทิดพระเกียรติและถวายความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย
โรงเรียนวังก้านเหลืองดรุณกิจ จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ปีการศึกษา ๒๕๖๐

โพสต์12 ส.ค. 2560 04:26โดยโรงเรียนวังก้านเหลืองดรุณกิจ สพป.ชัยภูมิ 1        โรงเรียนวังก้านเหลืองดรุณกิจ  โดยนายบุญส่ง  กว้างนอก ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและคณะกรรมการสถานศึกษา จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐ ในวันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๐  กิจกรรมประกอบไปด้วยการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้ วางพานพุ่มเงิน-พุ่มทอง  กล่าวอาเศียรวาท  คณะครู ผู้ปกครองนักเรียนและนักเรียนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  ต่อด้วยนักเรียนร้องเพลงประสานเสียงเพลงค่าน้ำนม ประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรแก่คุณแม่ดีเด่น แม่ที่มีความมานะอดทน ขยันหมั่นเพียรในการประกอบอาชีพและให้การเลี้ยงดูบุตรด้วยความเสียสละ อบรมเลี้ยงดูลูกด้วยความรักความเอาใจใส่ ทำให้ลูกได้รับการศึกษา มีความประพฤติดีงาม ทั้งนี้เพื่อเทิดพระเกียรติและถวายความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

1-10 of 513